Thứ Hai, 4 tháng 8, 2014

Bắt đầu xuất khẩu bánh trung thu

Nhà hàng Đồng Khánh ( thương hiệu bánh trung thu Đồng Khánh ) - cũng cho biết mùa trung thu 2014 năm nay , đơn vị có kế hoạch sản xuất 80 tấn bánh , trong đó lượng bánh xuất biên chiếm 30%. Hiện tại đơn vị đã xuất sang thị trường châu Âu đạt khoảng 50% sản lượng dự kiến.Theo công ty cổ phần bánh kẹo Biên Hòa ( Bibica ) , khoảng 1 tấn hàng bánh trung thu đã được xuất sang thị trường Đức bằng đường máy bay. Dự định Bibica sẽ xuất khoảng 5 tấn trong năm nay.Bánh trung thu được xuất biên nhiều sang các thị trường Mỹ , Đức , Hà Lan , Pháp... Con đường đưa bánh trung thu đến tay người tiêu dùng ngoại bang chính yếu qua đầu mối là các doanh gia kiều dân , phê chuẩn một nhà phân phối ở nước sở tại một mai các siêu thị. Ngoài đường xuất biên chính ngạch , một lượng không nhỏ bánh trung thu 2014 cũng được du khách ngoại bang xách tay mang về nước.Do điều kiện nhập cảng hàng thực phẩm sang các nước đòi hỏi chương trình an toàn thực phẩm cao nên hầu hết các đơn vị xuất biên bánh trung thu tập kết vào những loại bánh có nhân thực vật. Chẳng hạn loại bánh xuất biên chủ lực của nhà hàng Đồng Khánh là bánh nhân mè đen , đậu xanh , trà xanh; kinh đô là ngũ nhân , lá dứa , đậu xanh , hạt sen...Mùa trung thu năm nay , dù tình hình nền kinh tế chung gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu 2014 vẫn khá lạc quan. Công ty kinh đô lên kế hoạch sản lượng sản xuất là 1.500 tấn bánh. Sản lượng bánh trung thu của công ty cổ phần Vinabico cũng tăng lên 200% so với năm 2007 , lên 300 tấn; Bibica dự định năm nay là 400 tấn... Giá bánh ở thị trường trong nước năm nay cao hơn năm ngoái khoảng 10% - 20%. Giá bánh rất Đa chủng , từ 22.000 đồng/cái cho đến 190.000 đồng/cái. Khuynh hướng sản xuất bánh năm nay là các loại bánh gio ngọt , ít béo. Riêng kinh đô , đây là năm đi hàng đầu họ coi trọng vào dòng bánh trung thu dinh dưỡng ít ngọt , ít béo , sử dụng nguyên liệu có nguyên lai thiên nhiên như nấm hương , tảo Spirulina...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét